You have an old version of Adobe's Flash Player. Get the latest Flash player.

Chỗ dựa vững chắc của phụ nữ nghèo huyện Krông Pa

12/03/2019
Nhờ chú trọng tổ chức các hoạt động đi vào chiều sâu và gắn với thực tiễn địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa, Gia Lai đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời là nơi tập hợp chị em giúp nhau phát triển kinh tế.

Nhiều phong trào thiết thực, hiệu quả
 
Trao đổi với chúng tôi, bà Rơ Ô Lễ-Chủ tịch Hội LHPN huyện không giấu được niềm phấn khởi và tự hào về những thành tích đạt được của Hội trong những năm qua. Bà Rơ Ô Lễ cho biết: Năm 2018, Hội LHPN huyện đã tập trung chỉ đạo, tổ chức nhiều chương trình hiệu quả, thiết thực. Cụ thể, Hội đã tổ chức thành công “Phiên chợ giao lưu các sản phẩm phụ nữ khởi nghiệp năm 2018” với 16 gian hàng. Tại đây, chị em hội viên, phụ nữ của 14 xã, thị trấn đã trưng bày, giới thiệu, trao đổi hơn 35 sản phẩm nông nghiệp, thủ công nghiệp, thực phẩm... đặc sắc do mình sản xuất, chế biến. Ngoài ra, các cấp Hội trên địa bàn huyện cũng đã chủ động tham gia nhiều phần việc góp phần xây dựng nông thôn mới như phong trào “Gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào giúp nhau làm kinh tế giỏi; triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Đặc biệt, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cấp Hội triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện đồng hành cùng phụ nữ nghèo. Năm 2018, Hội đã hỗ trợ trên 3 tấn gạo, 415 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; kêu gọi ủng hộ hơn 700 triệu đồng giúp gia đình chị Nguyễn Thị Lan (thôn Tân Lập, xã Ia Rsai) có con bị bệnh ly thượng bì bóng nước và ung thư máu; tổ chức vận động tiền, quà và ngày công lao động giúp đỡ gia đình chị Rơ Lan Thị Khớt (buôn Ma Giai, xã Đất Bằng) bị bệnh hiểm nghèo. Hội còn phối hợp với các đoàn thể vận động số tiền 17,2 triệu đồng để sửa chữa nhà cho chị Phạm Thị Diêm (tổ 4, thị trấn Phú Túc); gây dựng Quỹ “Đồng hành cùng phụ nữ nghèo” với số tiền hơn 90 triệu đồng để hỗ trợ xây dựng 2 mái ấm tình thương và tổ chức thăm hỏi, tặng quà 12 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn trong cuộc sống…
 
Bà Hoàng Thị Chanh (buôn Thành Công, xã Chư Drăng) xúc động cho biết: Những năm qua, không chỉ thăm hỏi, động viên, Hội còn thường xuyên định hướng gia đình chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để thoát nghèo, phát triển kinh tế. Nhờ đó, 6 ha mì của gia đình bà đã mang lại thu nhập khá, 2 ha xoài và dừa cũng chuẩn bị cho thu hoạch. Ngoài ra, bà còn nuôi bò, cá, gà, trồng thêm rau để cải thiện cuộc sống.
 
Đồng hành cùng hội viên, phụ nữ
 
Gia đình chị Rơ Lan Thị Khớt (buôn Ma Giai, xã Đất Bằng) có hoàn cảnh rất ngặt nghèo. Hiện tại, chị một mình nuôi 4 con nhỏ, trong đó con trai lớn bị bệnh tâm thần, con trai út sinh ra đã bị dị tật, nhà lại có ít đất sản xuất, bản thân chị bị ung thư nên cuộc sống rất bấp bênh. Hiểu được nỗi khốn khó của gia đình chị, Hội LHPN huyện đã vận động và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các chị em trong buôn, trong xã. Một cách tự nguyện, các hội viên, phụ nữ phân công nhau thường xuyên đến giúp gia đình chị Khớt làm cỏ, nhổ mì. Đồng thời, Hội còn vận động hỗ trợ cho gia đình 80 kg gạo, 11 triệu đồng tiền mặt, tặng sách vở, quần áo để các con chị được đến trường.
 
Không chỉ vậy, Hội LHPN huyện Krông Pa cũng chú trọng tổ chức nhiều buổi tuyên truyền đến hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, phối hợp mở 7 lớp dạy nghề cho 167 hội viên, phụ nữ; tổ chức thành công phiên giao dịch việc làm cho hơn 200 chị em phụ nữ trên địa bàn huyện; giới thiệu 16 chị em hội viên tham gia xuất khẩu lao động sang Ả Rập Xê Út nhằm góp phần cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
 
Trao đổi với P.V, Chủ tịch Hội LHPN huyện cho hay: Có được những kết quả trên là nhờ Hội đã tập trung đổi mới công tác tuyên truyền cả về nội dung và hình thức, tổ chức các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế. Ngoài ra, các cấp Hội đã tập trung nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của chị em, rà soát những gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn, đơn thân để tổ chức thăm hỏi, tặng quà, kịp thời động viên họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. “Thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục nghiên cứu và triển khai các hoạt động phù hợp với thực tiễn địa phương để giúp chị em phát triển kinh tế gia đình, góp phần xóa đói giảm nghèo, qua đó đóng góp tích cực hơn nữa cho sự phát triển của địa phương”-bà Rơ Ô Lễ nhấn mạnh.

 
Nguồn: http://baogialai.com.vn
 


Copyright © 2012 Bản quyền thuộc về  Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 01A Phạm Văn Đồng - Thành phố Pleiku - tỉnh Gia Lai
ĐT: 0593.715.744 - Email: pngialai@yahoo.com.vn
Phát triển bởi Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Gia Lai.
Chịu trách nhiệm: Bà Phạm Thị Tố Hải - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai
Giấy phép số: 102/GP-TTĐT ngày 23/7/2013 của Cục QL Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.